NGÀY AN TOÀN THÔNG TIN VIỆT NAM 2018

"AN TOÀN THÔNG TIN TRÊN NỀN TẢNG TRÍ TUỆ NHÂN TẠO VÀ THIẾT BỊ THÔNG MINH"
Chủ Nhật, ngày 12/7/2020
 
Truyền thông >> Thông cáo báo chí

VNISA phía Nam họp báo giới thiệu Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2016

Cập nhật lúc: 02:15:57 PM, 28/10/2016

Chi hội An toàn thông tin (VNISA) phía Nam tổ chức sự kiện Ngày An toàn thông tin lần 9

Sáng ngày 27.10.2016, Chi hội An toàn thông tin (VNISA) phía Nam đã tổ chức Họp báo công bố tổ chức sự kiện Ngày An toàn thông tin lần 9 vào ngày 17.11.2016 tới đây. Họp báo có sự hiện diện của ông Lê Thái Hỷ – Giám đốc Sở TTTT TP.HCM, anh Ngô Vi Đồng – Chủ tịch VNISA phía Nam và các thành viên BCH VNISA phía Nam, đại diện các Nhà tài trợ Kasperky, Hewlett – Packard Enterprise, Fortinet, PADO NanoTech và các cơ quan báo chí.

Đại diện các cơ quan báo chí đã quan tâm và đặt nhiều câu hỏi và đề xuất dành cho Ban tổ chức sự kiện: Mong muốn sớm có báo cáo thống kê chính xác tình hình diễn biến những cuộc tấn công các hệ thống thông tin gần đây cũng như ước tính thiệt hại; Đề xuất Ban tổ chức sự kiện mở rộng sự kiện đến nhiều đối tượng hơn không chỉ dành cho các chuyên gia ATTT, các doanh nghiệp; Mong muốn những tình huống tấn công tiêu biểu được chia sẻ một lần nữa để có thể học hỏi cách khắc phục; Đề xuất BTC thêm vào các bài nghiên cứu về an toàn thông tin cho các thiết bị camera giám sát. Đại diện BTC đã ghi nhận tất cả những ý kiến đóng góp đắt giá của các cơ quan báo chí.

Nhân sự kiện lớn Ngày ATTT, các Nhà tài trợ sẽ giới thiệu những giải pháp mới nhất về ATTT đến đông đảo các khách mời như giải pháp chống mã độc Ransomware từ Kasperky, các giải pháp ATTT toàn diện dành cho doanh nghiệp từ PADO Nano Tech và Hewlett – Packard Enterprise.

Ngày ATTT 2016 là một chuỗi nhiều sự kiện về ATTT mà khởi đầu là diễn tập ATTT 2016 đã được triển khai vào các ngày cuối tháng 9 năm 2016; tiếp theo là cuộc thi tấn công vào mạng giả lập có kiến trúc tương tự như một hệ thống thật của Thành phố, tiếp nối bởi ngày trình diễn các tấn công mạng vào 7/10 trên nền tảng hệ thống kỹ thuật hoàn toàn do kỹ sư Việt nam xây dựng. Cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” lần thứ 9 dành cho sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc do VNISA phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức sẽ được tổ chức năm nay tại Hà nội, Đà nẵng và Tp Hồ chí Minh với tổng số 59 đội dự thi. Cuộc thi sơ khảo năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 5/11 tại trường Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thảo chính “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” được tổ chức vào ngày 17.11.2016. Chương trình hội thảo được chia ra làm hai phần chính:

- Buổi sáng. Báo cáo thực trạng ATTT khu vực phía Nam sẽ do Chi hội ATTT phía Nam trình bày. Tiếp theo là các báo cáo chính về giải pháp, công nghệ - ATTT của các nhà cung cấp giải pháp, dịch vụ ATTT hàng đầu thế giới, các vấn đề thời sự ATTT. Sau cùng là giao lưu trao đổi giữa các nhà quản lý Nhà nước và chuyên gia ATTT về tình hình ATTT, định hướng chiến lược ATTT…
- Buổi chiều. Có 03 phiên chuyên đề: (1) An ninh trong Giao dịch Tài chính trên Môi trường Mạng; (2) Di động, Mã độc lừa đảo qua Mạng, (3) An ninh trong các Hệ thống Thông minh và Tự động hóa. Nội dung chuyên môn do các chuyên gia ATTT trình bày, nhắm vào các vấn đề công nghệ, giải pháp mang tính ứng dụng thực tế, hữu ích cho các tổ chức – doanh nghiệp quan tâm đến ATTT. Khách tham dự sẽ có cơ hội lựa chọn tham gia vào các chủ đề thích hợp.


In bài này 

Các tin khác

 
Đơn vị bảo trợ
MIC
Đồng tổ chức
.
VNISA AIS

Cyber Comman 86 VNCERT


CÁC NHÀ TÀI TRỢ 2018

TÀI TRỢ CHÍNH: Cuộc thi SV với ATTT

TÀI TRỢ BÌNH CHỌN

TÀI TRỢ VÀNG

TÀI TRỢ BẠC

ĐỒNG TÀI TRỢ

THAM GIA GIAN HÀNG

BẢO TRỢ TRUYỀN THÔNG